ผัดไทยสูตรหมี่ผัดสามรสกุ้งสด คือหมี่ผัดที่ให้รสชาติที่เค็ม เปรี้ยว หวาน กลมกล่อม ดังนั้น การเลือกน้ำมะขามเปียกจึงต้องเลือกใช้น้ำมะขามเปียกที่ใหม่ มีสีน้ำตาลอ่อน ไม่ดำ ส่วนซอสมะเขือเทศต้องเลือกที่สีแดงสวย ไม่ดำ เช่นกัน
ส่วนผสมและเครื่องปรุงผัดไทยสูตรหมี่ผัดสามรสกุ้งสด
เส้นหมี่ชนิดแห้ง ขนาด 180 กรัม 1 ห่อ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแชบ๊วย แกะเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ นิดหน่อย
เต้าหู้แข็ง หั่นชิ้นเล็กทอด 1 ก้อน
ถั่วงอก
กุ้ยช่าย
มะนาว เกลือเล็กน้อย
ผักสดสำหรับกินแนม เช่น ถั่วงอก
วิธีทำผัดไทยสูตรหมี่ผัดสามรสกุ้งสด
1. แช่เส้นหมี่ขาวในอ่างน้ำนานประมาณ 10-15 นาที หรือพอเส้นนุ่ม นำขึ้นพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
พอเส้นแห้งหมาด
2. ทำไข่ฝอยโดยตีไข่พอเข้ากันในถ้วย พักไว้ตั้งกระทะน้ำมัน 1ช้อนโต๊ะบนไฟอ่อน กลอกน้ำมันให้ทั่วกระทะ พอร้อนเทไข่ลงกลอกให้เป็นแผ่นบาง พอไข่สุกตักขื้น ม้วนใส่แล้วหั่นเป็นเส้นฝอย ใส่ถ้วย พักไว้
3. ตั้งกระทะน้ำมันที่ เหลือบนไฟกลางจนร้อนใส่หอมแดงลงเจียวจนเหลืองหอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุกใส่น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาล ซอสมะเขือเทศซีอิ๊วดำ และเกลือ ผัตจนข้นเหนียวเล็กน้อย ใส่เส้นหมี่ผัดจนทั่วและเส้นนุ่ม พอเส้นแห้งใส่เข้าหู้ทอด ผัดพอทั่วใส่ถั่วงอกและกุยช่าย จัดให้ทั่ว ปิดไฟ
4 ตักใส่จาน โรยไข่ฝอย วางมะนาวด้านข้าง เสิร์ฟกับผักสต
Titanium Network Surf freely access to - Tiagat
ReplyDeleteThe raw titanium device uses the 바카라 사이트 high blue titanium cerakote performance, high-performance 3D models of solo titanium razor the surf, which can deliver titanium nose jewelry a smooth, smooth surfing experience.